Mua piano

Giá đàn Piano cơ ở thị trường Piano tại Việt Nam

Khi mà đời sống người dân ngày càng được cải thiện, đời sống tinh thần dần được quan tâm thì việc chọn mua nhạc cụ để học chơi không còn là một nhu cầu xa xỉ như trước đây. Đây cũng chính là cơ hội để thị trường nhạc cụ ở Việt Nam phát triển trong đó đáng kể nhất là thị trường piano cơ, một dòng nhạc cụ cao cấp.

Dòng đàn piano cơ tại thị trường việt Ban khá đa dạng về mẫu mã cũng như thương hiệu sản xuất, điều này sẽ tạo điều kiện cho người yêu nhạc thỏa sức lựa chọn một cây đàn phù hợp cho chính mình. Song với những người chưa có kinh nghiệm thì mức giá của đàn piano cơ vẫn là một ẩn số.

Giá đàn piano trên thị trường: Theo đánh giá của những người có chuyên môn, các dòng đàn piano cơ ở Việt Nam đều là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nước vì vậy mà mức giá của chúng thường rất cao, khoảng 100 triệu đồng trở lên, chủ yếu là đàn của thương hiệu Yamaha, Kawai, Roland,…

Mua piano


Điều tra viên John Ellery cho biết cuộc truy tìm chủ nhân của món tiền vàng trên sẽ khép lại vào ngày 20/4. Nếu không tìm ra chủ nhân hoặc người thừa kế thực sự thì gia tài trên sẽ được công bố là tài sản quốc gia và chủ nhân của chiếc piano hiện tại sẽ nhận được phần thưởng.
Theo ông Peter Reavill, một cán bộ chuyên định giá tài sản, cho biết ước tính giá trị của mỗi đồng vàng có thể lên đến £200 Bảng. Số vàng tích trữ từ 2 đến 3 thế hệ này có thể quy đổi thành một món hời và giúp người sở hữu chúng đổi đời.
Ông Reavill cũng đưa ra suy đoán rằng những đồng tiền vàng này đã được giấu trong chiếc piano vào giữa Thế chiến Thứ nhất.

Tại sao giá piano cơ lại cao?  Đàn piano cơ thông thường được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, không có sử dụng sự trợ giúp từ máy móc, ngoài ra chất liệu được sử dụng để làm đàn cũng là loại gỗ cao cấp. Vì vậy, kiểu dáng của đàn piano cơ khá sang trọng, quý phái và đẹp mắt, bên cạnh đó là những tính năng vượt trội cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời. Đây chính là lý do đẩy mức giá đàn piano cơ lên cao, đó là chưa kể đến chi phí nhập khẩu cũng như vận chuyển đàn về Việt Nam.

Giá đàn piano cơ cũ ở Việt Nam là bao nhiêu? Khác với mức giá của những cây đàn piano cơ mới, những cây đàn piano cũ thường có mức giá thấp hơn khoảng 3 – 5 lần, khoảng từ 35 triệu trở lên. Qua thời gian sử dụng nên chất lượng đàn cũng không còn được đảm bảo và nếu không lưa chọn cẩn thận, bạn sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro. Chính vì vậy việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua đàn sẽ là điều cần thiết.

Bí quyết lựa chọn đàn piano cơ giá rẻ, chất lượng: Để chọn được một cây đàn piano cơ có mức giá hợp lý, đảm bảo các yêu cầu cơ bản, bạn nên tìm hiểu và xem trước những mẫu đàn trong định mức đầu tư của bạn. Nếu không có những kiến thức, thông tin cần thiết cũng như không có kinh nghiệm trong chọn lựa đàn piano cơ, bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên cửa hàng hoặc những người thân quen. Tốt nhất với những mới, bạn nên tìm mua piano cơ ở những địa chỉ cung cấp đàn có uy tín và có chế độ bảo hành đầy đủ, cụ thể.


Mua piano


Nếu không có đủ kinh phí để đầu tư một cây đàn piano cơ mới, bạn có thể chọn mua các cây đàn piano cũ, một vài gợi ý cho bạn như:

    Nếu muốn mua đàn trong tầm giá trên 60 triệu bạn có thể chọn đàn piano Yamaha W106, piano cơ Yamaha UX, piano cơ Kawai K200,…
    Nếu muốn mua đàn tầm giá trừ 35 triệu trở lên bạn có thể lựa chọn piano cơ Yamah U3H, piano Yamaha U1E, piano cơ Kawai BL71,…
    Nếu muốn mua đàn piano cơ dưới 30 triệu thì chủ yếu là chọn mua piano cơ cho trẻ em và không có quá nhiều những đòi hỏi, một số gợi ý cho bạn như: piano Earl Windsor W112 paino Wagner W2, piano Steiner U3,…

Như vậy mức giá của đàn piano cơ cũng khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, những địa điểm cung cấp khác nhau, mức giá đưa ra cũng có sự chênh lệch. Nếu bạn có ý định mua đàn piano cơ thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin cho thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.
Nên mua đàn piano điện phím cuộn hay không?

Đàn pianoĐể trả lời được câu hỏi này bạn phải cân nhắc trên nhiều yếu tố:
Nếu bạn cần một cây đàn piano gọn nhẹ có thể cuộn lại, bỏ vào túi xách và mang theo bên mình thì bạn có thể chọn piano phím cuộn. Với kích thước nhỏ gọn và sự linh động của loại đàn piano này hoàn toàn có thể cho bạn được điều đó. Còn nếu như không quá coi trọng yếu tố kích thước và trọng lượng của đàn piano thì bạn nên mua đàn piano phím cuộn, bởi có nhiều cây đàn piano xách tay khác có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn mua đàn piano cho bé chơi cho biết hoặc làm quen với đàn piano thì piano điện phím cuộn sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp, còn nếu có ý định cho bé học chuyên sâu thì bạn nên đầu tư cho bé một cây đàn piano điện hoặc piano cơ. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hợp âm và các nốt nhạc, nhưng vì những giới hạn của đàn bạn không thể kiểm tra được quá nhiều. Với sự linh động của đàn piano cuộn, bạn có thể vừa đi dạo vừa sáng tác nhạc. Tuy nhiên, nếu sử dụng piano điện cuộn bạn sẽ không phát huy được khả năng của bản thân.

Nhiều người dù rất thích học chơi piano, nhưng giá của những cây đàn piano điện loại rẻ nhất cũng đến vài chục triệu không đủ tài chính để có thể đầu tư. Chính vì vậy mà mua đàn piano điện tử phím cuộn để thỏa mãn đam mê sẽ là một lựa chọn hợp lý lúc này.